Bảo mật thông tin trong doanh nghiệp hiệu quả
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Bảo mật thông tin trong doanh nghiệp hiệu quả

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

SecurityBox

SecurityBox
Thành viên mới
Thành viên mới
Bảo mật thông tin trong doanh nghiệp hiệu quả

Trong một nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay thì vấn đề thông tin được xem là sự sống còn đối với các doanh nghiệp. Thế nhưng, rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin và những nguy cơ có thể xảy ra.[You must be registered and logged in to see this link.] của các Website và mạng nội bộ của doanh nghiệp đang được rất nhiều nhà quản trị quan tâm

Đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp tất cả hệ thống máy móc thiết bị đều được liên kết với nhau thông qua mạng nội bộ. Với tính chất liên kết đó, một máy bị tấn công sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống mạng của công ty, tuy nhiên hầu hết các Doanh nghiệp Việt Nam đều đang lơ đà và chưa thực sự quan tâm đến vấn đề bảo mật hệ thống an ninh mạng của công ty mình: Yêu cầu sử dụng phần mềm bản quyền chưa được tuân thủ nghiêm ngặt, chưa tiến hành rà quét, đánh giá an ninh định kì, chưa được tăng cường các biện pháp chủ động phòng ngừa các nguy cơ an ninh, biết điểm yếu an ninh nhưng chưa chủ động khắc phục hoặc khắc phục một phần chưa triệt để….

Hầu hết các doanh nghiệp còn chủ quan trong các vấn đề an ninh mạng và dễ bị tấn công vào các lỗ hổng: các doanh nghiệp còn đánh giá thấp tầm quan trọng về sự tin tưởng của người tiêu dùng trong lĩnh vực an ninh mạng. Trong thực tế, khi gặp các sự cố mạng an ninh mạng hoặc có các mối đe dọa tiềm ẩn, các doanh nghiệp chủ yếu quan tâm đến sự gián đoạn sản xuất (48%) và mất mát về sở hữu trí tuệ (42%), và chỉ có số ít (16%) quan tâm đến uy tín của thương hiệu doanh nghiệp đối với khách hàng.

Vậy đặt ra một vấn đề đau đầu cho nhà quản trị là làm thế nào để hệ thống bảo mật thông tin của doanh nghiệp của mình luôn được đảm bảo an toàn. Nhiều nhà quản trị đã tìm đến các công ty an ninh để có thể tìm ra phương án quản trị tốt nhất cho mình. Các công ty an ninh mạng là các tổ chức chuyên nghiệp sở hữu các công cụ và nguồn nhân lực chuyên sâu về bảo mật thông tin do đó tìm đến thứ 3 là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Tuy nhiên để lựa chọn được tổ chức uy tín thì không phải là nhiều bởi ở Việt Nam loại hình này chưa được phổ biến. Có rất ít công ty an ninh mạng Việt Nam sở hữu được Quy trình đánh giá an ninh mạng chuẩn quốc tế theo đủ 5 bước. Bạn có thể tham khảo Top 5 công ty an ninh mạng uy tín nhất Việt Nam [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết