Làm business mà không quảng bá như cô gái nháy mắt trong bóng đêm
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Làm business mà không quảng bá như cô gái nháy mắt trong bóng đêm

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

chaongaymoi

chaongaymoi
Thành viên mới
Thành viên mới
Có một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing ở Mỹ đã nói thế này: Làm business (kinh doanh) mà không quảng bá giống như cô gái nháy mắt trong bóng đêm và chỉ có mỗi cô gái ấy biết mình đang làm gì…”
Đây là chia sẻ của nghệ sỹ đàn tranh quốc tế Trí Nguyễn khiến cả khán phòng bật cười tại buổi giao lưu cùng sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ trong khuôn khổ chương trình giảng dạy của nhà trường, sáng ngày 17/2/2017 với chủ đề Xậy Dựng Thương Hiệu Thông Qua Hành Trình Văn Hóa.

Văn hóa dân tộc là nền tảng để tiếp thu văn hóa thế giới
Sinh ra tại Việt Nam trong gia đình coi trọng nền tảng giáo dục nên từ nhỏ, nghệ sỹ Trí Nguyễn đã được tiếp thu 02 nền văn hóa song song: Việt và Pháp. Tuy nhiên, hai cụ thân sinh của nhạc sỹ rất coi trọng văn hóa dân tộc nên cùng với việc Trí Nguyễn đến trường thì về nhà có thầy giáo dạy bảo về các lễ nghi truyền thống. Chia sẻ về quan điểm giáo dục trong buổi giao lưu cùng sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ, nghệ sỹ đoạt giải vàng Global Music Award cho biết “…Từ nhỏ, ba má Trí rất quan trọng việc giáo dục và Trí may mắn khi mình được lĩnh hội cùng lúc 02 nền văn hóa. Dù tiếp thu văn hóa nước ngoài, ba má Trí vẫn rất quan trọng truyền thống của dân tộc nên mời thầy về nhà dạy về lễ nghi của cha ông ta. Trí nghĩ rằng văn hóa dân tộc là nền tảng và giúp chúng ta tự tin tiếp thu và học hỏi văn hóa thế giới. Khi phối một bản nhạc mới ”.

Sinh viên phải luôn biết “bán mình” cho nhà tuyển dụng và phải “biết người biết ta”

Hơn 20 năm sống và làm việc tại Pháp, biểu diễn tại nhiều nước châu Âu – Mỹ nhưng nghệ sỹ Trí Nguyễn vẫn giữ đam mê đưa âm nhạc dân tộc vươn ra thế giới. Theo dõi các bài nhạc và các show diễn của anh, người ta có thể cảm nhận ngay chất Việt Nam rất rõ khi anh độc tấu hay trình diễn hòa tấu và tuyệt vời hơn tiếng đàn tranh trong những bài nhạc của anh luôn vượt lên dẫn dắt tất cả. Điều đáng nói, dù dòng nhạc anh theo đuổi không phải là xu hướng giải trí được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng lại được mến mộ tại các nước trên thế giới.
Tháng 7/2015, album Consonnances (Đối thoại) của anh được tôn vinh với Huy chương vàng Global Music Awards. Đây cũng là 01 trong 03 album được yêu thích nhất trên trang web của giải thưởng danh giá này. Đặc biệt hơn, các album của anh khi đưa lên iTunes cho phép người dùng mua quyền nghe thì luôn đứng top được yêu thích nhất ở các thị trường nước ngoài. Có thể suy đoán nếu nhạc sỹ chỉ biết chơi nhạc thì chắc chắn anh không nhận được sự yêu mến ủng hộ từ khán giả như vậy.

Chia sẻ về quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và xây dựng thương hiệu cho nhạc dân tộc cũng như tên tuổi của chính Trí Nguyễn trên thị trường thế giới, anh đã ví von khi nói “…Có một chuyên gia marketing ở Mỹ đã nói thế này: Làm business (kinh doanh) mà không quảng bá giống như một cô gái nháy mắt trong bóng đêm và chỉ có mỗi cô gái ấy biết mình đang làm gì. Khi Trí làm nhạc, Trí cũng phải biết cách bán nhạc, chứ mình làm nhạc ra để mọi người nghe chứ đâu chỉ mỗi mình mình nghe. Khi mình làm cái gì mình phải đưa ra cho người ta thấy chứ mình làm mà chỉ mình biết thì ai thấy…”. Khi mở rộng câu chuyện xây dựng thương hiệu với sinh viên đang đứng trước con đường lập nghiệp, anh chia sẻ những kinh nghiệm của chính mình “…Các bạn phải biết cách “bán bản thân” mình cho nhà tuyển dụng và phải biết người, biết ta, phải biết người ta làm gì và mình có thể làm được gì. Giống như làm business, nếu bạn không cho người ta biết bạn là ai thì làm sao người ta có thể thuê bạn được…”
Một hình ảnh đẹp là tổng hòa hoàn hảo của từng chi tiết nhỏ
Là nghệ sỹ quốc tế nhưng ai đã một lần tiếp xúc Trí Nguyễn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi anh luôn ứng xử một cách lịch thiệp, thân thiện dù ngay với cả những người chưa quen. Khi buổi biểu diễn kết thúc, anh cẩn thận gửi lời cảm ơn đến từng thành viên tham gia vào ekip hỗ trợ và đặc biệt lúc đối thoại anh không có thói quen kiểm tra điện thoại.

Trong buổi giao lưu cùng sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ, anh thẳng thắn khuyên các bạn trẻ về cách xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp sẽ được tích cóp từ những điều nhỏ nhất “…Khi các bạn làm một việc gì, các bạn phải tập trung 100% cho công việc, không để bị chi phối bởi bất kỳ điều gì thì các bạn sẽ thành công. Cũng như vậy, khi các bạn giao tiếp với người khác hay tham gia vào các buổi họp, làm ơn cất điện thoại đi. Hãy để điện thoại vào giỏ xách và khóa lại, đừng để ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện dù Trí biết cầm điện thoại như là căn bệnh của thế kỷ 21…”

Trong đêm biểu diễn hòa âm Consonnances, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, nhạc sỹ Trí Nguyễn đã xúc động cho biết “…Dù có nhận được giải thưởng gì đi chăng nữa, với Trí, việc biểu diễn tại quê nhà phục vụ khán giả Việt Nam là điều hạnh phúc nhất…” Và sau buổi giao lưu cùng sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ anh cũng cho biết sẽ sắp xếp thời gian để có thêm nhiều cơ hội chia sẻ cùng các bạn trẻ.Được sửa bởi chaongaymoi ngày 27/2/2017, 3:55 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : sai)

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết