Khi nào nên nộp hồ sơ xin học bổng du học?
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Khi nào nên nộp hồ sơ xin học bổng du học?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Niditisi

Niditisi
Thành viên mới
Thành viên mới
Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng tùy thuộc vào loại học bổng bạn định xin và tùy vào lịch học của các trường. Học bổng thông thường gồm các loại sau:
Học bổng chính phủ: bao gồm học bổng bằng ngân sách nhà nước (Chính phủ Việt Nam chi trả hoàn toàn); học bổng hiệp định (chính phủ nước ngoài tài trợ một phần hoặc toàn bộ) hoặc học bổng của chính phủ nước ngoài. Ví dụ: học bổng 322 của Chính phủ Việt Nam; học bổng song phương Việt – Bỉ, Việt – Pháp; học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ hay học bổng Erasmus Mundus của Liên minh châu Âu…
Học bổng của các quỹ tài trợ: thường do các tổ chức hoặc quỹ đầu tư của nước ngoài cấp như học bổng của Quỹ Ford, Quỹ Rockefeller…
Học bổng của các trường đại học/cao đẳng nước ngoài như học bổng của các trường đại học Mỹ, Úc, Singapore, Hà Lan…
Quy trình và yêu cầu của mỗi loại học bổng đều khác nhau, do đó thời gian nhận hồ sơ cũng không giống nhau. Nhìn chung, thời gian nhận hồ sơ của các học bổng thường vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 hằng năm (đối với các trường có những kỳ nhập học mùa xuân, thời gian này có thể lùi lại đến tháng 10, tháng 11).
Tuy nhiên, đối với nhiều học bổng lớn, đặc biệt học bổng chính phủ (yêu cầu gắt gao và phải qua nhiều vòng chọn lựa) thì thời gian nhận hồ sơ nằm trong khoảng tháng 9 đến tháng 1 hằng năm vì thời gian xét duyệt có khi kéo dài đến hơn 1 năm. Chẳng hạn như học bổng Fulbright (nhận hồ sơ khoảng tháng 4, tháng 5 và có kết quả cuối cùng vào khoảng cuối hè năm sau).
Cũng có trường hợp hồ sơ xin nhập học được mặc định như hồ sơ xin học bổng, miễn là ứng viên bày tỏ nguyện vọng của mình trong bài luận (thường rơi vào trường hợp học bổng do trường cấp, ví dụ: học bổng UM High Potential Scholarship của Đại học Maastricht, Hà Lan). Đối với học bổng của trường, quá trình xét duyệt hồ sơ cũng có thể nhanh hơn học bổng chính phủ hoặc học bổng của quỹ đầu tư, ví dụ các trường đại học ở Hà Lan thường chỉ mất 2-3 tháng để xét hồ sơ.
Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo kỹ các yêu cầu về thời gian nhận hồ sơ của học bổng mà bạn định nộp để có sự chuẩn bị kỹ càng và tính toán thời gian hợp lý. Nếu bạn muốn đi học vào năm sau, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ từ năm nay.

Khi nào nên nộp hồ sơ xin học bổng du học? Du-hoc-hoc-bong-004

Quá trình chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, bao gồm thời gian tìm hiểu về học bổng, xin nhập học, viết các bài luận, xin thư giới thiệu, thi chứng chỉ tiếng Anh, dịch và công chứng các loại giấy tờ. Trong đó, thời gian thường mất nhiều nhất cho việc xin học tại trường đại học (vì cần ít nhất một tháng để trường xét hồ sơ và trả lời ứng viên), viết luận và xin thư giới thiệu.
Cũng xin lưu ý, hồ sơ xin theo học ở trường đại học có thể có những tiêu chí khác với hồ sơ xin học bổng, nên bạn có thể phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ khác nhau, như thế khối lượng công việc và thời gian cũng có thể nhân lên gấp đôi.
Trường hợp chưa có bằng tốt nghiệp THPT, nhiều trường đồng ý cho sinh viên/ học sinh nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bổ sung bằng tốt nghiệp sau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên liên lạc trực tiếp (qua email hoặc điện thoại) với người phụ trách tuyển sinh để được tư vấn cụ thể về chính sách của trường.
(Bài viết có sử dụng thông tin theo Phạm Thủy Tiên – học tại Đại học Maastricht theo học bổng 
UM High Potential)
Nguồn:
[You must be registered and logged in to see this link.]
Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: 028.73055688 Hotline: 0933 919 912
Email: [You must be registered and logged in to see this link.].vn 
Website: [You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]

sodeep1323

sodeep1323
Thành viên mới
Thành viên mới
Cho em hỏi là công ty du học RTS Education này hoạt động lâu chưa vậy ạ? Em đang học cấp 3 và muốn đi du học nhưng em không có kinh nghiệm gì hết á Sad(

3Khi nào nên nộp hồ sơ xin học bổng du học? Empty Học bổng trung học Mỹ 19/9/2017, 8:09 pm

Niditisi

Niditisi
Thành viên mới
Thành viên mới
Nếu học lực em khá có thể tham gia chương trình du học Mỹ với 100% học bổng trung học nhé. Du học RTS Education đang nhận hồ sơ và tổ chức thi xét học bổng, em tham khảo [You must be registered and logged in to see this link.] [/url] nhé!

Sponsored content


Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết