Khôi phục dữ liệu trên đĩa DVD bị trầy xước
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Khôi phục dữ liệu trên đĩa DVD bị trầy xước

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ngaoitt

ngaoitt
Thành viên mới
Thành viên mới
sử dụng[You must be registered and logged in to see this link.]   khá phổ biến, khi DVD bị trầy xước, hoạt động của đĩa sẽ không được như trước, thậm chí có trường hợp đĩa không thể chạy được và mất toàn bộ dữ liệu. Để khôi phục dữ liệu trên những DVD bị xước, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.
[MEDIA=youtube]VMGYbuaWL3c[/MEDIA]

Việc đĩa DVD dùng lâu ngày bị trầy xước rất phổ biến và gây bất tiện cho người sử dụng. Với những đĩa DVD không may bị xước, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây để khắc phục vết xước và phục hồi dữ liệu.

Bước 1

Khôi phục dữ liệu trên đĩa DVD bị trầy xước A_dvd_b_try_xc

Khi DVD bị xước nhẹ, trước khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng ngón tay nhẹ nhàng làm sạch vết xước, hoặc lau mặt dưới của đĩa bằng một miếng giẻ thật mềm, sau đó cho cho đĩa vào đầu DVD và sử dụng như bình thường.

Bước 2

Nếu DVD của bạn bị những vết xước lớn không thể lau sạch được bằng tay hoặc bằng giẻ lau thông thường thì bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để lau vết xước.

Sử dụng sơn móng tay

Khôi phục dữ liệu trên đĩa DVD bị trầy xước A_dvd_b_try_xc_1

Sơn móng tay có tác dụng lau sạch các vết xước của đĩa rất hiệu quả. Trước hết, bạn dùng sơn móng tay trong suốt nhẹ nhàng sơn lên các vết xước của đĩa, sau đó bạn sử dụng một tấm vải mềm thấm vào dung dịch tẩy rửa waxing và lau trên bề mặt đĩa theo chiều từ trong ra ngoài. Cuối cùng, bạn rửa sạch đĩa bằng nước để không còn hóa chất và đĩa của bạn sẽ chạy tốt như ban đầu.

Sử dụng kem đánh răng

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít gạc bông và một tuýp kem đánh răng. Bạn dùng gạc bông kết hợp với kem đánh răng lau nhẹ nhàng bề mặt của đĩa cho đến khi các vết xước mờ hẳn. Bạn rửa lại đĩa với nước sạch cho lớp kem đánh răng trôi hết. Bây giờ chắc chắn đĩa DVD của bạn sẽ chạy như bình thường.

Sử dụng sáp và mỡ

Khôi phục dữ liệu trên đĩa DVD bị trầy xước A_dvd_b_try_xc_2

Nếu kem đánh răng vẫn không phát huy tác dụng, bạn có thể dùng mỡ và sáp bôi nhẹ lên bề mặt đĩa theo chiều từ trong ra ngoài. Cuối cùng bạn dùng nước sạch để rửa sao cho mỡ và sáp trôi đi hết.

Bước 3

Sau khi áp dụng các bước làm sạch vết xước, bạn cho đĩa DVD vào đầu và khởi chạy như bình thường.
Tags: [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết