Những loại dvd kỳ lạ nhất thế giới ra sao
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Những loại dvd kỳ lạ nhất thế giới ra sao

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ngaoitt

ngaoitt
Thành viên mới
Thành viên mới
những công cụ phát triển có thể chế tạo ra được nhiều loại đĩa khác nhau có nhưng kích thước cực nhỏ dùng để hoặc có cất giữ những đìa này một cách bí mật nhất thường các loại đĩa này dùng để bảo mật an ninh.
Loại đĩa Laser thì hầu hết các loại đĩa quang có đường kính thông dụng 120 mm đều có một phiên bản đĩa khác có kích thước nhỏ hơn. Phiên bản đường kính 80 mm là loại thông dụng nhất được sử dụng ở đĩa CD, DVD mà tôi đã từng gặp. Tất nhiên là với các thông số về mật độ và kích thước các pit tương tự như phiên bản 120 mm, đĩa 80 mm sẽ chứa ít dữ liệu hơn. Hầu hết chúng được sử dụng để đóng gói các phần mềm có kích thước nhỏ và bao gói nhỏ, kèm theo sách hoặc những trình điều khiển của một loại thiết bị nào đó.
Những loại dvd kỳ lạ nhất thế giới ra sao Dia_120

Đĩa 120 mm và đĩa 80 mm

Các ổ đĩa quang đều có một phần khay riêng dành cho định vị loại đĩa đường kính 80 mm này. Bạn có thể đặt chúng vừa khít vào một định dạng vành tròn của ổ đĩa quang của bạn để chúng được chuyển vào bên trong ổ đĩa mà không bị xộc xệch. Bạn có bất ngờ về điều này nếu như chưa từng nhìn thấy những chiếc đĩa như vậy?
Không những có các phiên bản đĩa 80 mm, một số hãng còn chế tác ra các loại đĩa có kích thước nhỏ hơn nữa. Hình dạng của các loại đĩa này thường rất đa dạng: Có thể là một quả bóng đá, một bông hoa hồng hay như một trái tim. Những loại đĩa quang mini này có vùng chứa dữ liệu nhỏ, vùng ngoại hình lớn nhất 80mm (và thường là có vài điểm đối xứng có đường kính như vậy để có thể đặt vừa khay 80 mm của các ổ đĩa.
Những loại dvd kỳ lạ nhất thế giới ra sao Ghi_dia_trai_tim

Chiếc đĩa có hình trái tim, đường kính max 80 mm
Đó là một sự thú vị khi mà bạn dùng các đĩa này chứa một bài hát bạn tự thu âm (theo Karaoke chẳng hạn) hoặc sưu tầm một bài hát ý nghĩa để dành tặng bạn bè của bạn. Những món quà độc đáo, bất ngờ và ý nghĩa này cũng đã được tôi thực hiện giúp đỡ một số bạn bè của mình dành cho người yêu của họ trong các dịp kỷ niệm ý nghĩa. Chỉ cần một chiếc đĩa độc đáo, những bức ảnh của người được tặng, đoạn video bài hát hoặc đơn thuần là phần âm thanh, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm biên tập video rồi chế tạo ra một đĩa quà tặng độc đáo.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết