KHÓA HỌC THUYẾT TRÌNH TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

KHÓA HỌC THUYẾT TRÌNH TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

tranphung

tranphung
Thành viên mới
Thành viên mới
Với xu hướng hội nhập như ngày này, có rất nhiều nghề nghiệp hiện nay đòi hỏi chúng ta cần có sự tự tin, mạnh bạo để truyền đạt được nội dung bạn muốn nhắn nhủ với mọi người. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu bạn có bao nhiêu phần trăm tự tin dám thể hiện kỹ năng thuyết trình trước đám đông một vấn đề nào đó.Vậy làm thế nào bạn có khả năng làm chủ được một buổi thuyết trình tốt?
Khóa học kỹ năng thuyết trình sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những kỹ năng mềm giúp bạn tự tin hơn trong vấn đề thuyết trình. Khóa thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm quan trọng trong việc học tập, trong nghề nghiệp và cả trong cuộc sống của mỗi người.
Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông này nếu muốn đạt được những kỹ năng cao hơn như: nói trước mọi người, dẫn chương trình hay diễn thuyết. Để thuyết trình một cách thuyết phục, bên cạnh nội dung thuyết trình, người thuyết trình phải vượt qua nỗi sợ hãi, tự tin trước đám đông, vững vàng tư tưởng và biết cách thu hút người đối diện. Thuyết trình cũng là một công cụ truyền thông, và nhiệm vụ của người thuyết trình là hướng đến lợi ích chung của đám đông, chứ không phải để phô trương danh tiếng. Nên mục đích của một bài thuyết trình luôn là để khiến cho người khác thay đổi tốt hơn, hoặc để giải quyết vấn đề đó theo hướng tích cực.
Như vậy, bạn nên có sự tìm hiểu rõ ràng người nghe bạn là ai, họ cần gì, và điều gì tác động làm cho họ thay đổi. Một người khi đón nhận thông điệp thuyết trình, thì họ đón nhận người thuyết trình trước khi họ đón nhận thông điệp, nói giản đơn là khi người nghe có sự tin cậy vào bạn thì họ sẽ tin cậy vào những gì bạn thể hiện, ngược lại, họ sẽ dễ dàng thiếu đồng tình hoặc tự tạo ra mâu thuẫn với thông tin của bạn.
Một mẹo nhỏ để có khả năng "thức dậy" được sự chú ý của người nghe, khi họ chưa biết gì về bạn, thì bạn nên có bước đệm là giới thiệu về bản thân, chức quyền, và chuyên môn của bạn đối với vấn đề mà bạn sắp nói. Như thế, người nghe sẽ chính xác được là họ có nên tin hoặc nên có thái độ hoài nghi như thế nào đối với những thông tin mà người thuyết trình sắp nói.
Nếu bạn làm tốt những điều này, thì dần dần, không chỉ kỹ năng thuyết trình trước đám đông của bạn được nâng lên, mà bạn còn gầy dựng được danh tiếng trong mắt người khác.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết