Vai trò của hoạt động vui chơi đối với sự phát triển của trẻ
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Vai trò của hoạt động vui chơi đối với sự phát triển của trẻ

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

congnt

congnt
Thành viên mới
Thành viên mới
Đôi khi trong cuộc sống hiện đại, nhiều bậc cha mẹ chỉ quan trong tới việc làm sao cho con thông minh nhất và tìm cách cho con đi học, nhồi nhét cho bé những lối tư duy mà nhiều khi bé chưa thể đủ khả năng để tiếp thu hết, thậm chí khiến bé trở nên bị áp lực của việc học hành. Bố mẹ quên mất đi vai trò của hoạt động vui chơi đối với con trẻ là giúp con có cơ hội phát triển toàn diện từ thể chất, tinh thần cho đến trí tuệ.

Vì vậy, hãy để các bé được cân bằng việc học và vui chơi. Bố mẹ có thể tạo cho bé không gian vui chơi bổ ích với các [You must be registered and logged in to see this link.] , trò chơi mà bé hứng thú để bé có được điều kiện phát triển cần thiết.

[You must be registered and logged in to see this link.]
Vui chơi giúp vé vui khỏe
- Khi vui chơi trẻ được tiết thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng cơ bản khi chơi. Mọi hoạt đông vui chơi đều có ít nhiều hộ trợ kích thích bé phát triển khả năng nhận thức, các giao lưu và học cách biểu bộ cảm xúc. Những kỹ năng kiến thức này rất cơ bản nhưng nó chính là nên tảng quan trong giúp quá sình học tập của bé sau này dễ dàng và đạt kết quả tốt.

Hãy tưởng tượng, bé chơi với những món đồ chơi hình khối, màu sắc, xếp hình, lắp ráp, búp bé … sẽ giúp bé làm quen, ghi nhớ, nhận thức tốt về sự vật, sự việc xung quanh từ hình dạng đồ vật cho tới tư duy tưởng tượng từ không gian tới các nhân vật, câu chuyện, hãy rèn luyện sự khéo léo của trẻ. Qua cuộc chơi mà bé cảm thấy hứng thú, bé sẽ tập trung quan sát, ghi nhớ và phát triển trí não một cách tự nhiên nhất.

Đối với những trò chơi vận động, bé có thể rèn luyện kỹ năng phối hợp chân, tay, mắt… vừa tăng cường phản xạ, sự năng động, tự tin bé vừa được rèn luyện sức khỏe. Đặc biết là chơi các trò chơi vận động thường xuyên ngoài trời như [You must be registered and logged in to see this link.] hay cầu trượt, xích đu, đá bóng… Ngoài khỏe mạnh hơn khi chơi trò chơi vận động bé cũng có thể được phát huy khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức để tạo ra trò chơi mới như: biến khúc gỗ thành bập bênh biến bể bơi bơm hơi thành không gian bãi biển…

[You must be registered and logged in to see this link.]
Nhà bóng cho bé vui đùa khỏe mạnh
Mặt khác, các bé khi vui chơi còn có thể tự giải quyết các vấn đề, mâu thuẫn nảy sinh khi chơi. Biết tự tạo ra các quy tắc của trò chơi, nâng cao tính tự giác, kỷ luật khi vui chơi và các hoạt động sau này. Đồng thời, tư duy xã hội của bé cũng được mở rộng, bé sẽ hình dung được các hoạt động cơ bản đặc trưng thường xuyên xảy ra trong xã hội khi vừa chơi vừa được quang sát thế giới xung quan và hỏi hỏi thật nhiều từ các bạn cùng chơi.

Người làm cha làm mẹ đừng vì nghĩ cho con học để phát triển sớm là tốt cho trẻ. Mà rất có thể sẽ khiến tâm lý của bé bị ảnh hưởng, bé cũng không có điều kiện được vui chơi và học tập theo cách của trẻ thơi. Bố mẹ hãy dành cho bé không gian vui chơi thật an toàn, nếu có điều kiện bố mẹ có thể chọn mua [You must be registered and logged in to see this link.] hoặc nếu không bố mẹ cũng có thể tạo ra những trò chơi, sắm những loại đồ chơi thông thường miễn sao chúng an toàn để trẻ có được cơ hội phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, hãy cùng chơi với trẻ để hỗ trợ và hiểu được móng muốn, tâm lý của con để có hướng phát triển, nuôi dưỡng con phù hợp nhất.

http://Thế giới đồ chơi an toàn cho bé - Đồ chơi trẻ em an toàn

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết