ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE Empty ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE 20/9/2014, 11:27 am

duhocvietphuong

avatar
Thành viên mới
Thành viên mới
Singapore đất nhỏ, nhiều tiền, chỉ có ba trường ĐH công lập và họ dốc khá nhiều chi phí cho ngành giáo dục, nên về điều kiện học tập chắc chắn không thể thua kém ai, đa số những máy móc hiện đại nhất thế giới trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học đều có thể kiếm được ở Singapore. Lực lượng giảng viên khá đông đảo và đa dạng, ngoài số giảng viên Singapore, Ấn Độ, cũng có một số lượng đáng kể giảng viên từ Mỹ, Anh (hoặc đi học từ Mỹ, Anh) về (các trường danh tiếng như MIT, Havard, Cambridge...).
Học ở Singapore cạnh tranh khá khốc liệt: lượng sinh viên từ Trung Quốc, Ấn Độ khá đông và là đối thủ năng ký của dân VN trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, bạn sẽ được gặp khá nhiều nhân tài đến từ hai nước nổi tiếng về sự thông minh này.
Điều kiện vật chất đầy đủ, môi trường học tập tốt, được học thầy giỏi, làm bạn với trò giỏi là ưu điểm tuyệt đối của Singapore.
II/ Chi phí học tập
Chi phí ở Singapore thuộc loại rẻ nhất (khi đem so với sinh viên học ở nước khác, chứ ko phải giá cả nói chung ở Singapore rẻ).
Học phí: 6.520 SGD/năm.
Thật ra, chi phí đầu tư cho mỗi sinh viên thật sự là hơn 20. 000SGD/năm (nên đừng nghĩ cái giá 6.520 ở trên rẻ thì chất lượng thấp), nhưng Bộ Giáo Dục Singapore (MOE) đã tài trợ (không hoàn lại) số tiền còn lại nên bạn chỉ phải trả 6.520SGD/năm.
Chính vì lý do bạn nhận được sự tài trợ này (tất cả sinh viên nước ngoài đều được) nên bạn phải ở lại làm cho Singapore trong 3 năm. Bạn có thể làm cho tất cả công ty có trụ sở ở Singapore (tức là cả các công ty không phải của Singapore nhưng có chi nhánh ở Singapore) hoặc làm cho công ty Singapore ở nước ngoài (nghĩa là nếu được nhận vào công ty nào của Singapore nhưng có chi nhánh ở Mỹ và sang đó làm việc thì vẫn được tính vào 3 năm ). Điều hấp dẫn hơn nữa là nó cũng có nghĩa bạn có thể về VN làm cho công ty Singapore và được tính vào 3 năm (hiện nay đã có công ty British American Tobacco đề nghị chuyện này với sinh viên VN đang học ở Singapore).
 

[You must be registered and logged in to see this link.]
Địa chỉ: 18.A17 Tăng Nhơn Phú, P.Phước Long B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline 08.3728 3355 – 6682 4599
Website: 
[You must be registered and logged in to see this link.]  – [You must be registered and logged in to see this link.]  – [You must be registered and logged in to see this link.]
Facebook: 
[You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết