Sai lầm tuổi trẻ dự báo tương lai
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Sai lầm tuổi trẻ dự báo tương lai

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

lookjobvietnam

lookjobvietnam
Thành viên mới
Thành viên mới
Những sai lầm của tuổi trẻ nếu không biết cách đúc kết và rút kinh nghiệm có thể phá hỏng sự nghiệp của bạn

Tuổi trẻ với sức khỏe và nguồn năng lượng sống vô tận là tài nguyên quý giá của bạn, không thể tìm lại được. Đó là lợi thế, nhưng quan trọng là bạn có biết cách tận dụng nó cho[You must be registered and logged in to see this link.]  không? 
Đây là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người. Tuy nhiên, cũng như bao điều khác, tuổi trẻ cũng có các mặt trái, cũng có những mặt “nông nổi” mà sau này khi thời gian đã trôi đi bạn nghĩ lại và thấy nuối tiếc.
Sai lầm tuổi trẻ dự báo tương lai H_NH-1-7837b_20140731130711
Những sai lầm của tuổi trẻ nếu không biết cách đúc kết và rút kinh nghiệm có thể phá hỏng sự nghiệp của bạn
Tâm lý ỷ lại và thích hưởng thụ
Tuổi trẻ, nhất là những năm tuổi 20 khi bạn vừa rời ghế giảng đường. Đây có lẽ là quãng thời gian bạn có nhiều hoài bão, ước mơ và muốn thử sức khởi nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Với suy nghĩ đời còn dài, công việc không thích thì nhảy. Thực chất nó quan trọng hơn những gì người ta nghĩ. Nếu bạn cứ trì hoãn việc bắt đầu cuộc sống tự lập và khẳng định giá trị bản thân qua những công việc thì bạn chỉ dẫn mình đến con đường bế tắc. Đừng làm vậy, đây chính là lúc cần bắt đầu có [You must be registered and logged in to see this link.] , về thành phố bạn sẽ sống, thậm chí là cả chuyện hôn nhân để tạo đà cho cuộc sống khi bước vào tuổi 30, độ chín và sự phong độ của nghề nghiệp
Có người bận tối mắt tối mũi với công việc. Họ chăm chỉ cần mẫn và làm việc theo kế hoạch nhưng không ít người có tâm lý thích hưởng thụ quá sớm nhất là bạn trẻ. Ví dụ thời sinh viên không chịu đọc sách, không chịu đi thư viện mà thích ăn chơi, và lướt mạng xã hội. Tuổi trẻ với trí thức trẻ, sự nhanh nhạy, nếu không chịu nghiên cứu thì trình độ làm sao được nâng lên. 
Không trân trọng sức khỏe của mình
Thời còn trẻ thường thức khuya, uống nhiều rượu bia, ăn vô tội vạ… Khi trưởng thành mới nhận ra được “hậu quả” thì đã muộn. tiền bạc sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn sức khỏe hoàn hảo. Việc quan tâm nhiều đến sức khỏe của bạn, đó là điều quý giá nhất mà bạn đang có. Một sức khỏe tốt cũng như nền móng vững chắc của ngôi nhà, nó mang đến sự yên tâm và bạn sẽ thoải mái xây dựng [You must be registered and logged in to see this link.]  của đời mình.Sai lầm tuổi trẻ dự báo tương lai Lookjob.vn-tai-dau-tu-niem-dam-me-trong-kinh-doanh-2

[You must be registered and logged in to see this link.]

Không ít người lấy tên hiệu hoặc lập trang mạng cá nhân có cụm từ “chán như con gián”. Thậm chí, có những hội chán đời lấy luôn ảnh bìa là một bầy gián bò lổn ngổn. Trên đó, đủ câu than: “Nói chung là chán, không biết làm gì, chán như con gián”; “Nghèo rớt mồng tơi, giờ không có cái điện thoại mà xài nữa, chán như con gián”…


Tâm lý coi trọng vật chất
Một công việc yêu thích cộng với mức lương lý tưởng là điều mà bất kỳ ai khi đi xin việc cũng ao ước, Tuy nhiên, đồng tiền đi liền với khúc ruột, không có công ty nào tuyển bạn vào làm với một mức lương cao ngất, khi chưa rõ về năng lực của bạn hoặc bạn còn non về kinh nghiệm. Bạn chú trọng lương thì nhà tuyển dụng cũng chú trọng đến kĩ năng của bạn không kém. Đam mê và nỗ lực trong công việc sẽ mang lại các giá trị vật chất lâu dài, bền vững và xứng đáng.
Tâm lý tự tin, thiếu khiêm tốn
Điểm yếu chung của tuổi trẻ là bồng bột, thiếu kinh nghiệm, nhưng cũng thấy rõ điểm mạnh của tuổi trẻ là hăng hái, không bị ràng buộc bởi quá khứ. Tuy nhiên không ít một số bạn trẻ thiếu đi sự khiêm tốn. Chính sự bồng bột và cái tôi quá lớn của tuổi trẻ khiến chúng ta thường đặt bản thân lên trên người khác của không ít giới trẻ hiện nay. Với vốn kiến thức và vốn sống còn hạn hẹp, nhiều bạn trẻ luôn đặt mình là trung tâm của cộng đồng, muốn mình là trung tâm dám làm dám chấp nhận nhưng khi kết quả xảy ra thì không thể giải quyết được. Do đó, hãy kiềm chế bản thân, điềm tĩnh suy nghĩ để không hành động quá ngông cuồng, tự mãn khiến sau này phải hối hận thì cũng đã quá muộn màng rồi. Đây là một trong những tâm lý gây ảnh hưởng nặng nề đến sự nghiệp tương lai của bạn.Sai lầm tuổi trẻ dự báo tương lai Images%20(1)

[You must be registered and logged in to see this link.]

Câu chuyện “Điều kì diệu của sự tập trung” mang đến cho các bạn trẻ bài học về kỹ năng sống tuy đơn giản nhưng lại quyết định rất lớn đến thành công của chúng ta.


Hãy để tuổi trẻ của bạn trở thành một kỷ niệm đẹp, là đòn bẩy hoàn hảo cho con đường khởi nghiệp trong tương lai. Ước mơ và hành động vì những điều tốt đẹp là cách nhanh nhất dẫn bạn đến thành công và [You must be registered and logged in to see this link.] .

[You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết