Cẩn thận khi giao dịch tại ATM
Cộng Đồng Kiến

Diễn đàn sinh viên Đại học Kiến Trúc TPHCMYou are not connected. Please login or register

Cẩn thận khi giao dịch tại ATM

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

ngoctu231294

ngoctu231294
Thành viên mới
Thành viên mới
Cần quan sát kỹ buồng máy, che chắn bảng số khi nhập mã PIN, sử dụng tính năng thông báo thay đổi tài khoản qua tin nhắn.
Theo đại diện BIDV, hiện nay hệ thống ATM rất phổ biến giúp chủ thẻ có thể rút tiền dễ dàng, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lo lắng về việc có thể bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả hoặc bị kẻ gian rút tiền nếu không may làm mất thẻ.
Vì thế chúng cần chú ý quan sát khu vực đặt máy, khu vực khe đọc thẻ, bàn phím trước khi giao dịch để phát hiện các dấu hiệu bất thường.
Nếu kẻ gian lắp đặt các thiết bị đọc trộm dữ liệu thẻ, camera trên máy ATM để đánh cắp thông tin thẻ, mã số PIN của khách hàng khi giao dịch, những khu vực này sẽ có những dấu hiệu khác thường. Ví dụ sẽ có vết trầy xước, vết keo xung quanh khe cắm thẻ do kẻ gian bóc các decal logo của ngân hàng và gắn đè thiết bị đọc trộm dữ liệu lên thiết bị thật. Thiết bị gắn vào thường kém sắc nét lỏng lẻo khi lắc.
Một số lưu ý khi làm the ATM Agribank tham khảo tại thebank.vn/posts/12522-4-luu-y-khi-lam-the-atm-agribank
Camera do tội phạm gắn để ghi lại thao tác nhập mã số PIN của khách hàng thường đặt ở vị trí có thể chụp bàn phím (ốp phía trên hoặc dưới màn hình ATM hoặc vào bên trái hoặc bên phải màn hình, vị trí phía trong của thiết bị bảo vệ bàn phím). Bàn phím giả có thể được lắp chèn lên trên bàn phím thật.
Trên đây là một số thủ đoạn của các đối tượng khi lắp đặt các thiết bị đánh cắp thông tin tại quầy ATM, nếu có điều gì khả nghi chúng ta phải dừng giao dịch ngay lập tức.
Bạn có biết chỉ cần thu nhập tối thiểu 2 triệu/ tháng cũng có thể mở thẻ tín dụng BIDV Flexi, tham khảo bài viết về thẻ này tại thebank.vn/the-tin-dung/223-the-tin-dung-quoc-te-bidv-visa-classic-flexi

https://thebank.vn/tim-va-so-sanh-the-tin-dung/so-sanh-the-tin-d

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết